Công an thành phố Kon Tum tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về thành lập Tổ Cảnh sát trật tự trực thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự

Thực hiện Quyết định số 1200/QĐ-CAT-PX01, ngày 05/9/2023 của Giám đốc Công an tỉnh. Sáng ngày 01/11/2023, Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về thành lập Tổ Cảnh sát trật tự thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Kon Tum. Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã, phường; cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và cán bộ, chiến sỹ được giao nhiệm vụ Cảnh sát trật tự tại Công an các xã, phường.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố trao Quyết định thành lập Tổ Cảnh sát trật tự

Đồng chí Thượng tá Mai Anh Tuấn - Phó trưởng Công an thành phố phát biểu giao nhiệm vụ cho Tổ Cảnh sát trật tự

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Mai Anh Tuấn - Phó trưởng Công an thành phố chúc mừng các đồng chí được giao nhiệm vụ Cảnh sát trật tự, đồng thời quán triệt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ Cảnh sát trật tự và giao nhiệm vụ cho Tổ. Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, đồng chí Trung tá Huỳnh Minh Phúc - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời hứa sẽ chỉ đạo Tổ Cảnh sát trật tự phát huy đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trung tá Huỳnh Minh Phúc - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự phát biểu nhận nhiệm vụ

Lực lượng Cảnh sát trật tự Công an thành phố ra quân thực hiện nhiệm vụ

Việc thành lập Tổ Cảnh sát trật tự có vai trò quan trọng trong việc nắm vững tình hình an ninh, trật tự; hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động khác liên quan đến an ninh, trật tự ở địa bàn công cộng. Thực hiện phương án, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự ở từng loại địa bàn công cộng; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và chủ động giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự xảy ra ở địa bàn công cộng. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên, đột xuất để giám sát việc chấp hành pháp luật, các quy định về đảm bảo an ninh, trật tự của địa phương; phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nhiệm vụ khác… thuộc chức năng, nhiệm vụ của Cảnh Sát trật tự theo đúng quy định của pháp luật./.

Trung Hiếu

Tác giả: Trung Hiếu