Hội nghị Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum

Thực hiện Công văn số 983-CV/BCSĐ ngày 26/12/2023 của Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum. Ngày 27/12/2023, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã ký Quyết định số 2045 về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum gồm 21 đồng chí, trong đó, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum giữ chức vụ Trưởng ban Ban Vận động.

Vào lúc 14h00 ngày 02/01/2024, Hội nghị Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum đã họp phiên đầu tiên với sự tham dự của lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng: Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Hậu cần, Phòng Chính trị, cùng các đồng chí thành viên Ban Vận động.

Hội nghị Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum là một sự kiện chính trị có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của lực lượng Công an nhân dân nói chung, đối với các thế hệ Công an hưu trí nói riêng. Từ một tổ chức Hội thống nhất sẽ khắc phục được một số hạn chế nhất định về quy chế quản lý, quan hệ phối hợp, nội dung sinh hoạt và tổ chức các hoạt động của mô hình Câu lạc bộ hiện nay. Từ đó dần nâng cao vị thế của đội ngũ Cựu Công an nhân dân, duy trì mối quan hệ tình cảm gắn bó, nghĩa tình đồng đội giữa cán bộ, chiến sĩ Công an đang công tác với các đồng chí Công an đã nghỉ hưu; lan tỏa truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân cho các thế hệ nối tiếp; phát huy vai trò xung kích trong xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở nơi cư trú.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Hội nghị Ban Vận động

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn - Trưởng ban Ban Vận động đã thông qua dự thảo Kế hoạch, Chương trình tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum; thông qua dự kiến nhân sự bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban lãnh đạo Hội, Ban Kiểm tra và phương hướng hoạt động của Hội. Qua đó, các đồng chí trong Ban Vận động đã tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và đi đến thống nhất đối với các nội dung đề ra.

Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc tiếp tục nhấn mạnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh sẽ luôn quan tâm chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chức năng để phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi tiến tới tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum (dự kiến diễn ra vào giữa tháng 01/2024) và sau khi tổ chức Hội chính thức đi vào hoạt động, đảm bảo tôn chỉ, mục đích, quy chế hoạt động theo chủ trương chung của Bộ Công an./.

Tác giả: Đội Chính sách & BHXH