Khám sức khoẻ sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1001/KH-HĐST ngày 30/3/2023 của Hội đồng sơ tuyển Công an tỉnh về tuyển sinh CAND năm 2023 và Thông báo số 207 ngày 25/4/2023 của Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Kon Tum về việc thông báo thời gian khám sức khoẻ sơ tuyển và kiểm tra khả năng vận động cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2023, Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố, các đơn vị sử dụng chiến sĩ nghĩa vụ và Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2023 trong 02 ngày 04- 05/5/2023.

Tổng số thí sinh tham gia khám sức khoẻ sơ tuyển: 241 thí sinh (trong đó: học sinh THPT và thí sinh tự do: 137, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ: 96, thí sinh đăng ký xét tuyển văn bằng tuyển mới: 08).

Do làm tốt công tác chuẩn bị từ việc phân công trách nhiệm giữa các đơn vị liên quan đến việc bố trí các phòng khám chuyên khoa hợp lý, khoa học cùng sự tận tình, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh xá Công an tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham gia kiểm tra sức khỏe kịp thời, nhanh chóng, đảm bảo chính xác.

Công tác khám sức khỏe được thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ và thận trọng, đảm bảo các tiêu chí sức khỏe theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khoẻ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và quy định tại Hướng dẫn số 05 ngày 24/3/2023 của Bộ Công an về hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023. Việc khám sức khoẻ sơ tuyển giúp sàng lọc, phân loại những thí sinh đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện làm cơ sở để tiếp tục thực hiện các bước sơ tuyển tiếp theo./.

Tác giả: Đội Tổ chức, biên chế & đào tạo