A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại huyện Đắk Hà

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 23/7/2023 tại xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo) huyện Đăk Hà tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Ngày hội; tham dự Ngày hội còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Ngày hội

Về phía Công an tỉnh, tham dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an tỉnh dự Ngày hội

Là địa bàn chiến lược, trọng yếu về quốc phòng an ninh của tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà có tổng diện tích tự nhiên trên 84.500ha với dân số trên 87.000 người và có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, Ban Chỉ đạo đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Kon Tum trong lĩnh vực này.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo huyện đã triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như: tự quản về an ninh trật tự, camera an ninh, tiếng kẻng an ninh… thu hút đông đảo người dân tham gia. Đã tổ chức 188 buổi tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cho trên 37.400 lượt người. Người dân cung cấp cho lực lượng công an 70 nguồn tin có giá trị; tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí tự chế và vật liệu nổ.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương, ghi nhận những kết quả mà huyện Đăk Hà đã đạt được trong công tác bảo vệ ANTQ thời gian qua.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo huyện Đăk Hà tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm, chú trọng tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm, mô hình hay trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, dịp này Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 2 cá nhân và tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Công an tỉnh Kon Tum và UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 30 suất quà cho người có công với cách mạng và 20 gia đình chính sách ở xã Ngọk Wang; UBND tỉnh Kon Tum và các tổ chức mặt trận, đoàn thể của tỉnh, của huyện Đăk Hà cũng có nhiều phần quà tri ân người có công với cách mạng và gia đình chính sách.


Tác giả: Văn Lai