Kon Tum tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 13/7/2023, tại Công an tỉnh Kon Tum, Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cùng lãnh đạo Công an 6 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước và lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, đại diện đơn vị Cụm phó phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Cụm đã đi vào trọng tâm, thực chất, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, các phong trào thi đua đặc biệt, đợt thi đua cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Trong thời gian trên địa bàn 6 tỉnh xảy ra hơn 1800 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 67 vụ, tỷ lệ điều tra làm rõ các vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 94,64%...

Đại tá Lâm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - đơn vị Cụm trưởng phát biểu tại hội nghị

Công tác tổ chức phong trào trong thời gian qua đã mang tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. Đã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến, mô hình hiệu quả, cách làm hay ngay từ cơ sở. Qua phong trào thi đua, Công an các tỉnh trong Cụm đã làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Rất nhiều chỉ tiêu đến thời điểm sơ kết đảm bảo tiến độ, một số chỉ tiêu vượt mức cao (trên 500%).

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an các tỉnh đã tham gia thảo luận, nêu các kiến nghị, đề xuất để phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cụm đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian tới. Thay mặt cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã nhấn mạnh một số nội dung: Công an các địa phương cần căn cứ mục tiêu, yêu cầu và nội dung phong tào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023 để thi đua hướng vào giải quyết xử lý dứt điểm những công tác trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề nổi lên của mỗi địa phương; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; biểu dương, khen thưởng kịp thời, trong đó chú trọng biểu dương gương điển hình tiên tiến lực lượng Công an cơ sở, góp phần tạo động lực, khuyết khích điển hình tiên tiến vươn lên, với phương châm “Bám sát cơ sở, phát hiện kịp thời, tôn vinh đúng lúc”.

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp phát biểu

Trong thời gian tới, công tác chính trị nói chung và công tác thi đua khen thưởng nói riêng còn rất nhiều việc phải thực hiện, vì vậy Công an các địa phương cần sớm triển khai thực hiện các chương trình, nội dung thi đua mà Cụm đã đề ra, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, góp phần động viên, khích lệ phong trào thi đua và CBCS Công an các địa phương trong Cụm vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm./.

Tác giả: Tấn Bình