Ngọc Hồi: Tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch số 575/KH-CAT-PC03 ngày 22/02/2024 của Công an tỉnh Kon Tum về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra và nắm tình hình về diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa, đặc biệt tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng để người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia tố giác tội phạm khi phát hiện có vi phạm liên quan.

Tang vật trong vụ tàng trữ hàng cấm ngày 19/3/2024

Ngày 19/3/2024, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại căn phòng trọ của Nguyễn Thị Thúy Hồng tại TDP4, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu nên đã cử tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác minh. Tại thời điểm kiểm tra, sau khi được vận động giao nộp các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội thì Nguyễn Thị Thúy Hồng đã tự nguyện lấy ra và khai báo là bản thân đang tàng trữ 03 thùng chứa thuốc lá điếu nhập lậu. Công an huyện Ngọc Hồi đã thu giữ tổng cộng 1.650 (một nghìn sáu trăm năm mươi) bao thuốc lá điếu nhập lậu. Nguyễn Thị Thúy Hồng khai nhận các bao thuốc lá điếu trên do Hồng đặt mua trên mạng về cất giấu để tìm mối bán lại kiếm lời nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện. Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng vật chứng về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi Tàng trữ hàng cấm và niêm phong vật chứng theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hồng tại cơ quan Công an

Ngày 20/3/2024, Lãnh đạo Công an huyện cùng các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đã tặng hoa, chúc mừng những thành tích đã đạt được thời gian vừa qua của đội CSĐT TP về HS-KT-MT. Trước đó, ngày 15,16/3/2024, đội CSĐT TP về HS-KT-MT cũng đã phối hợp với Phòng CSĐT về tội phạm ma túy Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá đường dây vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, tổng thu giữ 5kg ma tuý đá (methaphetamine).

Lãnh đạo Công an huyện cùng các đ/c chỉ huy các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tặng hoa, chúc mừng thành tích của đội CSĐT TP về HS-KT-MT

Qua những thành tích trên, lãnh đạo Công an huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đồng thời đề nghị, trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh của toàn quân, toàn dân vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm./.

Tác giả: Phương Thảo