02 người thương vong do sét đánh trong lúc trú mưa tại lán rẫy

Vào lúc 17h00’ ngày 23/5/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân chết của nạn nhận trong lúc trú mưa trong lán rẫy tại thôn Đăk No, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô.

Theo đó, vào khoảng 15h30’ ngày 23/5/2017 anh Bùi Duy Khánh, sinh năm 1987 và vợ là chị Lê thị Bính, sinh năm 1986 trú tại thôn Đăk No, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô đang làm rẫy thì trời đổ mưa to, hai vợ chồng quyết định trú mưa tại một lán nhỏ được lợp bằng tôn ngay gần rẫy, trong lán lúc này còn có anh Trần Văn Mến, sinh năm 1977 làm rẫy bên cạnh, thì bất chợt có tiếng nổ lớn rồi cả ba người đều ngất sửu, một lúc sau anh mến tỉnh dậy thì thấy anh Khánh và chị Bính nằm bất động trên nền đất, không biết chuyện gì xảy ra, anh mến chạy về thôn gọi người đến giúp đỡ. Khi người dân đến lán chỉ thấy anh Khánh nằm chết trên nền đất trong lán, còn chị Bính thì không thấy đâu nên đã chia người tổ chức đi tìm kiếm, cách lán khoảng 700m hướng đi ngược lại thôn người dân phát hiện chị Bính đang đi trong tình trạng vô thức, không xác định được hướng về nhà nên đã đưa chị đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đăk Tô.

C:UsersAdminDesktopDSC_0061.JPG

Nhà nạn nhân Bùi Duy Khánh

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Bùi Duy Khánh là do bị sét đánh trong lúc trú mưa tại lán. Cơ quan cảnh sát điều tra đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng theo đúng quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên Công an huyện Đăk Tô cũng cảnh báo quần chúng nhân dân khi gặp mưa dông nên tìm nơi trú ẩn có vị trí thấy, khô ráo, không trú ấn tại những nơi có vị trí cao, không đứng thành nhóm đông người. Tuyệt đối không đứng gần những đồ vật có chiều cao như: cây cao, cột thu lôi, cột ăng ten, cột điện… không đi, đứng gần bờ hồ, bờ sông, bờ suối, kênh mương, nơi nền đất ẩm ướt và các vật dụng, thiết bị làm bằng kim loại, không nghe gọi hoặc sử dụng điện theo trong lúc mưa dông…

Ngô Bình (CAH Đăk Tô)