Bộ Công An kiểm tra công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an tỉnh Kon Tum

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Kon Tum vừa có buổi làm việc cùng đoàn kiểm tra Cục QLHC về TTXH – Bộ Công An về công tác tấn công trấn áp tội phạm năm 2019 của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính và kiểm tra việc triển khai lắp đặt, đưa vào sử dụng Hệ thống tiếp nhận thông tin và giám sát cuộc gọi của lực lượng Cảnh sát 113 theo dự án DA113/2014: “Hiện đại hóa trang bị phương tiện, vật tư kỹ thuật nghiệp vụ và công cụ hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát 113”.

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Đại tá Trần Công Kiệt – Phó Cục Trưởng Cục QLHC về TTXH Bộ Công An làm trưởng đoàn, đại diện Liên doanh Công ty cổ phần thiết bị công nghệ ATK – Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam thành viên.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại Tá Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CSQLHC về TTXH báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác tấn công trấn áp tội phạm năm 2019. Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã bám sát chương trình, công tác và chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh, kịp thời triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đã vận động thu hồi 01 khẩu súng K59; 47 khẩu súng tự chế, 159 vũ khí thô sơ, 43 viên đạn các loại, 04 thân súng tự chế, 03 ổ tiếp đạn, 29 võ đạn kim loại, 0,4 kg đạn bi đồ chơi trẻ em, 02 hộp pháo.

Công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT đã tổ chức kiểm tra 47 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính, qua đó xử phạt 7.500.000đ.

Công an các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra 302 cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT tại cơ sở. Chủ động phối hợp các lực lượng đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm trong cơ sở. Công tác Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với lực lượng liên quan bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong đợt cao điểm, dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, các sự kiện lớn trên địa bàn… Qua tuần tra, phát hiện và xử phạt VPHC 670 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền 262.754.000đ nộp ngân sách nhà nước. Lực lượng Cảnh sát 113 thường trực chiến đấu 24/24h tiếp nhận 102 tin. Báo các đơn vị nghiệp vụ công an giải quyết 15 vụ; điều động 170 lượt phương tiện và 569 lượt CBCS tham gia giải quyết. Bắt giữ theo thủ tục hành chính 57 đối tượng. Thu giữ: 01 kéo, 25 quả pháo, tạm giữ: 03 xe môt, 01 điện thoại. Bàn giao vụ việc lại cho công an các xã, phường thành phố giải quyết theo quy định. Công tác quản lý cư trú: tăng cường công tác nắm hộ, nắm người, quản lý đối tượng tại địa bàn cơ sở. Thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, quản lý chặt chẽ di biến động, gọi, hỏi, răn đe, giáo dục 49 đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; 122 đối tượng sưu tra, 156 đối tượng nghiện ma túy, 12 đối tượng có án phạt tù còn ngoài xã hội… Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các đội nghiệp vụ thực hiện đúng quy trình, quy định, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cấp, quản lý CMND. Công tác tàng thư căn cước công dân đã tra cứu trả lời: 526 yêu cầu nghiệp vụ.

Báo cáo kết quả sử dụng hệ thống tiếp nhận thông tin và giám sát cuộc gọi của lực lượng CS113 trong 03 tháng đầu năm 2019, nhờ có hệ thống giám sát cuộc gọi đến điện thoại đường dây nóng 113 đã nâng cao được hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý, lưu trữ, kiểm tra thông tin phục vụ tốt yêu cầu công tác.

IMG-4286

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH báo cáo kết quả tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Trần Công Kiệt biểu dương những kết quả đạt được của phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trong năm 2019 và ghi nhận trách nhiệm, cố gắng của đơn vị mặc dù còn nhiều khó khăn. Đồng chí cũng nhắc nhỡ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH của Công an tỉnh cần chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý nhà nước về TTXH và phối hợp tốt các ban, ngành triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội; xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm liên quan đến ANTT. Báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về Bộ Công An để kịp thời tìm ra giải pháp tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn của đơn vị .

Phương Quý (Phòng CSQLHC về TTXH)