Công an tỉnh xét giảm án cho phạm nhân đợt 02/9

Nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2014, nhằm thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với  những phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ. Chiều ngày 25/8/2014, Công an tỉnh đã tổ chức họp Hội đồng xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 13 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an Kon Tum. Trong đó có 02 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn tù còn lại và 11 phạm nhân đề nghị mức giảm từ 03 tháng trở xuống.

Hội đồng họp xét giảm án phạt tù năm 2014

Những phạm nhân được xét giảm án là những người đảm bảo các điều kiện chấp hành được 1/3 thời hạn theo bản án đã tuyên; chấp hành tốt Nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động cải tạo; đủ kỳ xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên qua theo dõi, đánh giá từng tháng, quý của Trại. Qua đợt giảm án lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy các phạm nhân khác cải tạo tiến bộ, để được hưởng chính sách khoan hồng trong những lần tiếp theo có cơ hội hòa nhập cộng đồng sớm hơn./.

Văn Tản (Phòng CS THAHS&HTTP)