Đối tượng đang hưởng án treo tiếp tục phạm tội

Ngày 31/8/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Tiến Trường (Bờm Bò), SN 1993, trú tại Tổ dân phố 4 – thị trấn Plei Kần – Ngọc Hồi – Kon Tum về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đinh Tiến Trường là đối tượng côn đồ, hung hãn có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và đang thi hành án treo tại địa phương. Trước đó, năm 2014, Công an huyện Ngọc Hồi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trường về hành vi Cố ý gây thương tích và chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Plong để nhập vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” mà Trường đã gây ra trên địa bàn huyện Kon Plong.

Bị can Đinh Tiến Trường (Bờm bò) tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi

Ngày 26/5/2015, TAND huyện Kon Long đã xử 24 tháng tù cho hưởng án treo đối với Trường. Sau khi trở về địa phương, Trường đã nhiều lần gây ra các vụ gây rối, cố ý gây thương tích làm mất trật tự công cộng trên địa bàn huyện. Tuy nhiên Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi không đủ căn cứ để khởi tố Trường vì chưa đủ định lượng. Đến ngày 14/8/2015, Đinh Tiến Trường đã có hành vi Cố ý gây thương tích cho chị Trần Thị Hoa (sinh năm 1990, trú tại Hiệp Mỹ – Phụng  Hiệp – Hậu Giang) rồi khống chế, ép buộc người bị hại và những người làm chứng phải đi nơi khác sinh sống, không được khai báo sự thật với Cơ quan điều tra.

Xét thấy hành vi vi phạm của Đinh Tiến Trường đủ căn cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đinh Tiến Trường để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Thu Trang – CAH Ngọc Hồi