Công an huyện Ngọc Hồi khởi tố 06 vụ án, 07 bị can trong 30 ngày thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-CAT-PV11 ngày 15/6/2015 của Công an tỉnh Kon Tum về ‘Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2015′. Qua 30 ngày thực hiện đợt II cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2015 (từ ngày 01/8/2015 đến ngày 30/8/2015, Công an huyện Ngọc hồi đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Về công tác phòng ngừa, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn xã Đăk Xú, Bờ Y với khoảng 350 lượt người tham gia. Phối hợp với Huyện đoàn Ngọc Hồi tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB tại xã Đăk Ang với hơn 700 lượt người tham gia. Triển khai thực hiện kế hoạch tổng rà soát, phân loại đối tương sưu tra trên địa bàn huyện. Gọi hỏi, răn đe 55 đối tượng hình sự, thanh thiếu niên hư trên địa bàn thị trấn Plei Kần và các xã Đăk Xú, Đăk Nông, Đăk Dục, Đăk Kan, Bờ Y. Lập hồ sơ, đưa ra kiểm điểm, giáo dục tại thị trấn 04 trường hợp về hành vi ‘Trộm cắp tài sản’. Lập mới 02 hồ sơ sưu tra người.

Về công tác bắt điều tra, khởi tố và xử lý tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 06 vụ án, 07 bị can về các hành vi cướp tài sản, trộm cắp tài sản,; tàng trữ trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích; chuyển hồ sơ đề nghị VKS truy tố 03 vụ – 07 BC về các hành vi đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy.  Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp 01 đối tượng, bắt bị can để tạm giam 01 đối tượng Đinh Tiến Trường (Bờm Bò), SN 1993, trú tại TDP4 – thị trấn Plei Kần – Ngọc Hồi – Kon Tum là đối tượng côn đồ, hung hãn có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản đang thi hành án treo tại địa phương và có nhiều tiền sự về các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng để điều tra làm rõ.

Bị can Đinh Tiến Trường (Bờm bò) tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi

Nhằm đảm bảo tốt công tác quản lý nhà nước về TTXH, Công an huyện đã tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm trên địa bàn huyện 08 lượt, tuần tra, kiểm soát giao thông phát hiện 90 trường hợp vi phạm; tạm giữ hành chính 39 phương tiện, 51 giấy tờ các loại, vận động nhân dân giao nộp 03 khẩu súng tự chế tại địa bàn xã Bờ Y, kiểm tra tạm trú, tạm vắng 07 lượt, phát hiện 04 trường hợp vi phạm. Đồng thời, Công an huyện cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính luật GTĐB 84 trường hợp với số tiền 60.260.000đ (Sáu mươi triệu hai trăm sáu mươi ngàn đồng), xử phạt vi phạm hành chính đối với: 04 trường hợp vi phạm các quy định về đăng ký tạm trú, tạm vắng với số tiền là 800.000đ.

Tổ chức canh gác bảo đảm an toàn nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi, đảm bảo cán bộ chiến sỹ trực 24/24 tại nhà tạm giữ; quá trình giam giữ thực hiện nghiêm theo quy định không để can phạm trốn, tự tử, đánh nhau.

Qua 30 ngày thực hiện đợt II, cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2015, Công an huyện đã tập trung trấn áp mạnh mẽ và xử lý kiên quyết đối với các loại đối tượng phạm tội hình sự, kinh tế, ma túy, đảm bảo tốt ANCT, TTATXH tại địa phương.

Nguyễn Thị Thu Trang – CAH Ngọc Hồi