Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn”

Ngày 01/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 2301/KH-UBND triển khai thực hiện “Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” ở các tỉnh, thành phố trên cả nước giai đoạn 2024 - 2025” trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 826/QĐ-BTTTT ngày 21/5/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt “Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” ở các tỉnh, thành phố trên cả nước giai đoạn 2024 - 2025”, tại kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh xác định nội dung trọng tâm:

Chương trình cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh:

Đối tượng: Doanh nghiệp thành lập trong vòng 01 năm tính đến trước thời điểm đăng ký sử dụng tên miền, hộ kinh doanh có giấy đăng ký kinh doanh.

Chính sách ưu đãi: Miễn phí 02 năm sử dụng tên miền “biz.vn” và các dịch vụ số kèm theo (website, email,… gắn với tên miền “biz.vn”).

Sản phẩm: Tên miền “biz.vn”, dịch vụ số kèm theo.

Chương trình cho người dân:

Đối tượng: Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 23.

Chính sách ưu đãi: Miễn phí 02 năm sử dụng tên miền “id.vn” và các dịch vụ số kèm theo (website, email, CV online/blog).

Sản phẩm: Tên miền “id.vn”; dịch vụ kèm theo.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp:

- Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động truyền thông sâu rộng đến các đối tượng hưởng ưu đãi của Chương trình.

- Các đơn vị, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh thực hiện truyền thông về Chương trình đến các đối tượng do đơn vị mình quản lý. Đưa thông tin Chương trình lên Trang thông tin điện tử thuộc quyền quản lý.

- Các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng thực hiện thông tin, tuyên truyền đến sinh viên về Chương trình để trải nghiệm phục vụ nghiên cứu, học tập, nâng cao kỹ năng số.

- Tổ chức tập huấn cho người dân, doanh nghiệp về cách đăng ký và sử dụng tên miền “biz.vn”, “id.vn” qua môi trường trực tuyến (Tại địa chỉ https://hiendienonline.tenmien.vn), cũng như về an toàn, bảo mật thông tin trực tuyến.

- Theo dõi, đánh giá tiến độ triển khai và hiệu quả của Chương trình, đồng thời thu thập phản hồi từ người dân và doanh nghiệp.

Tác giả: BBT