Kon Tum: Không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021 đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tại Công văn số 129-CV/TU ngày 05-02-2021, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ các huyện uỷ: Đăk Hà, Đăk Tô, Sa Thầy, Kon Plong, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum chỉ đạo không tổ chức bắn pháo hoa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Kon Tum không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa

Ngoài nội dung trên, nhằm tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021 cho người dân, tại Công văn, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh, các huyện ủy, thành ủy tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 61-CV/TU, ngày 21-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 09-12-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết năm 2021. Thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm các gia đình chính sách, người có công, ngườ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết, đảm bảo mọi người, mọi người đều có Tết. Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính và quản lý sử dụng tài sản công, tuyệt đối không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công).

Khánh Vi