Tăng cường quản lý công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng

Nhằm đảm bảo an toàn, chủ động phòng ngừa tai nạn xảy ra tại các công trình vui chơi công cộng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong những ngày Lễ, Tết, ngày 29/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 360/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương rà soát việc cấp phép, quản lý, vận hành các công trình vui chơi công cộng có sử dụng các trò chơi chứa yếu tố rủi ro, nguy hiểm (tàu lượn, đu quay, máng trượt ….) trên địa bàn tỉnh; đặc biệt việc kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý định kỳ công trình, thiết bị. Tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên đề về việc tuân thủ pháp luật trong quản lý, vận hành các công trình vui chơi công cộng và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật hiện hành.

Một góc khu vui chơi FunnyLand.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật trong quản lý, vận hành, sử dụng các thiết bị vui chơi công cộng (ảnh minh họa)

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và chủ các cơ sở, công trình vui chơi công cộng trên địa bàn quản lý nhằm đảm bảo an toàn lao động cho người lao động, người tham gia vui chơi tại các công trình nêu trên. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật trong quản lý, vận hành, sử dụng các công trình, thiết bị vui chơi công cộng tại địa phương. Kịp thời đình chỉ hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền đình chỉ các thiết bị, công trình không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người tham gia vui chơi, giải trí (nếu có).

Thái Ngân