Ngọk Wang: Cán bộ Công an xã tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn xã

Chiều ngày 09/07/2024, Đoàn xã Ngọk Wang đã tổ chức thành công Hội nghị bầu bổ sung Công an chính quy làm UVBCH, UVBTV và kiêm nhiệm Phó Bí thư đoàn xã khoá VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh về việc phối hợp chỉ đạo thực hiện chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành và bầu chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã; chỉ đạo của BCH Đoàn tỉnh Kon Tum về việc triển khai thực hiện chủ trương giới thiệu Công an xã chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và bầu chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã. Căn cứ hướng dẫn của Trung ương Đoàn về chủ trương bầu bổ sung Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tại hội trường UBND xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, Đoàn xã Ngọk Wang đã tổ chức thành công Hội nghị bầu bổ sung Công an chính quy làm UVBCH, UVBTV và kiêm nhiệm Phó Bí thư đoàn xã khoá VI, nhiệm kỳ 2022-2027 cho đồng chí Thượng úy Phan Quốc Việt, cán bộ Công an xã.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọk Wang tặng hoa chúc mừng Đồng chí Thượng úy Phan Quốc Việt

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí A Bốn, Phó Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Lê Văn Chung – Bí thư Đoàn xã nhấn mạnh đây là trường hợp cán bộ Công an xã chính quy được bầu bổ sung đầu tiên tham gia vào Ban Chấp hành giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn xã trên địa bàn huyện Đăk Hà; Việc cán bộ Công an xã, kiêm Phó Bí thư xã Đoàn - một đôi vai hai màu áo, là mô hình hiệu quả trong sắp xếp bộ máy tổ chức đoàn cơ sở. Việc thực hiện chủ trương kiện toàn, bầu bổ sung Phó Bí thư Đoàn là Công an kiêm nhiệm nhằm tăng cường đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ sở trong điều kiện thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy. Đây là chủ trương phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn trong giai đoạn hiện nay, được cấp ủy đảng, chính quyền, công an địa phương quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện.

Đồng thời, mong muốn thời gian tới với bản lĩnh chính trị vững vàng đồng chí Thượng uý Phan Quốc Việt nhanh chóng phát huy được năng lực, phẩm chất của bản thân và bước đầu có những đóng góp cụ thể vào công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.

Tác giả: Đàm Trọng Đại