Công an huyện Đăk Glei: Tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện với cbcs Công an các xã Mường Hoong, Ngọc Linh

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về việc tổ chức đối thoại với Công an các xã, thị trấn năm 2024, ngày 05/7/2024, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị đối thoại đầu tiên với CBCS Công an 02 xã Mường Hoong, Ngọc Linh.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mường Hoong, Ngọc Linh. Ngoài ra, mời dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đàng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND-UBND và các ban, ngành, đoàn thể của 02 xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ trì quán triệt mục đích, yêu cầu, định hướng các nội dung trọng tâm của Hội nghị trao đổi, đối thoại. Với mục tiêu xây dựng 04 cấp Công an theo hướng Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an tỉnh, huyện tăng cường bố trí Công an cấp xã trên địa huyện từ 05-08 biên chế/xã, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; trang bị phương tiện, máy móc, công cụ hỗ trợ đầy đủ phục vụ công tác, xây dựng Nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc đảm bảo cho lực lượng Công an xã công tác, sinh hoạt...đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để CBCS Công an cấp xã nắm vững những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và cảu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện đối với nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Thượng tá Bùi Đình Quang, UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện quán triệt mục đích, yêu cầu và định hướng nội dung trọng tâm Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, trao đổi thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, CBCS Công an xã Mường Hoong, Ngọc Linh đã tham gia nhiều ý kiến, bảy tỏ tâm tư, suy nghĩ, đề xuất nguyện vọng chính đáng của mình trong công tác, những khó khăn trong công tác tuyên truyền, phát hiện phòng ngừa, đấu tranh, xử lý đối tượng trộm cắp tài sản (sâm Ngọc Linh)... Để phục vụ yêu cầu công tác trong thời gian tới Công an xã đề xuất Công an tỉnh, huyện quan tâm bố trí thêm phương tiện (xe mô tô, ô tô), kinh phí công tác phí, điều kiện cơ sở vật chất, bổ sung từ 01-02 biên chế cho Công an xã; chỉ đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện thường xuyên phối hợp, hướng dẫn Công an xã thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác được giao và triển khai các biện pháp công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

CBCS Công an các xã tham gia ý kiến tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo HĐND-UBND và các ban, ngành, đoàn thể của 02 xã đã có các ý kiến nhận xét, đánh giá về quá trình thực hiện nhiệm vụ của Công an xã, công tác phối hợp trong tuyên truyền, vận động ở cơ sở... Đảng ủy, UBND các xã mong muốn Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an xã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ngày từ đầu và ngay từ cơ sở.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ trì cảm ơn sự phối hợp thường xuyên của Đảng ủy, UBND các xã trong lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an. Ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ đồng thời, yêu cầu Công an các xã tiếp thu, thực hiện các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, đại diện Đảng ủy, UBND xã tại Hội nghị; mỗi CBCS phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, cố gắng hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, thực sự sát dân, gần dân, thường xuyên xuống thôn, làng, nắm tình hình, quản lý được người, phương tiện ra, vào địa bàn. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của Công an xã ngay tại Hội nghị, trong thời gian sớm nhất, bổ sung biên chế cho Công an các xã trước mắt đảm bảo ít nhất 6 biên chế/xã; đề xuất Công an tỉnh quan tâm, bố trí nguồn công tác phí cho Công an cấp xã, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Y Hoạ My