Công an huyện Đăk Hà tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát khu vực năm 2024

Trong 02 ngày 04-05/07/2024, Công an huyện Đăk Hà tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho hơn 80 cán bộ, chiến sĩ là chỉ huy, cán bộ Cảnh sát khu vực (CSKV) và cán bộ thực hiện công tác CSKV của Công an 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Biện Văn Tài, Đảng ủy viên, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của lực lượng CSKV trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở. Đồng thời, yêu cầu các báo cáo viên được phân công truyền đạt các nội dung chuyên đề phải nghiên cứu sâu, chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung, tập trung báo cáo các trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế địa bàn; cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các kiến thức do báo cáo viên truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung còn vướng mắc trong thực tiễn công tác để kịp thời tháo gỡ.

Thiếu tá Biện Văn Tài – Đảng ủy viên, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Hội nghị tập huấn được tổ chức thành 02 lớp, mỗi lớp diễn ra trong 01 ngày. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ CSKV được tập huấn nghiệp vụ công tác thông qua các chuyên đề gắn với tình hình thực tế của đơn vị nhằm trang bị thêm những kiến thức mới trong công tác CSKV được quy định tại các Thông tư về CSKV và các văn bản quy phạm pháp luật giúp lực lượng CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm thực hiện có hiệu quả các mặt công tác.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đây cũng là dịp để chỉ huy, cán bộ lực lượng Quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm công tác; tháo gỡ, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; xây dựng lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, CSKV ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới./.

Tác giả: Võ Oanh