Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc

Ngày 29 tháng 7 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2687/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 94/NQ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 43- NQ/TW ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 1742/KH-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chương trình số 80-CTr/TU ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Tiếp tục thực hiện nghiêm các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2023 của Chính phủ, Kế hoạch số 4229/KHUBND ngày 04 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và triển khai thực hiện nghiêm Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09 tháng 5 năm 2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển thanh niên và nguồn nhân lực theo các Kế hoạch, Đề án đã được phê duyệt, đảm bảo gắn liền với việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ chức năng nhiệm vụ, phối hợp tham mưu thực hiện các Đề án tại Phụ lục kèm theo Nghị quyết 94/NQ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2024 của Chính phủ theo quy định và đề nghị của các Bộ, ngành liên quan.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình mới tiêu biểu; tổ chức tôn vinh, giới thiệu, tuyên truyền mô hình mới tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; phát huy vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách, pháp luật. Phát động các phong trào, chương trình hành động cụ thể nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Tác giả: Ban biên tập