Phối hợp kiểm tra hoạt động kinh doanh văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo

Thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra và thành lập đoàn kiểm tra các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018.

Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các Phòng, Ban chức năng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành phố để tiến hành kiểm tra, xử lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Qua công tác phối hợp kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 04 tổ chức, cá nhân vi phạm. Cụ thể: Huyện Đăk Hà có 03 cơ sở vi phạm (02 cơ sở kinh doanh Karaoke vi phạm hành vi: Không đảm bảo đủ ánh sáng tại vũ trường và phòng Karaoke theo quy định; Không đảm bảo quy định về thiết kế cửa phòng Karaoke và 01 cơ sở kinh doanh sân bóng đá mini vi phạm hành vi: Cơ sở kinh doanh không có bảng nội quy). Huyện Đăk Glei có 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao (Gym) vi phạm hành vi: Cơ sở kinh doanh không có bảng nội quy.

Description: 27145093_536325683418152_1071176524_o.jpg

Hình ảnh Đoàn kiểm tra lập Biên bản vi phạm hành chính cơ sở vi phạm

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở vi phạm và đang trong quá trình ra Quyết đinh xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm trên.

Qua đợt thanh tra, kiểm tra Đoàn đã chấn chỉnh các sai phạm, thiếu sót; xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật, đồng thời quản lý, kiểm soát chặt chẽ, đưa hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trên địa bàn toàn tỉnh chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Đinh Công Thành