Bản án dành cho 02 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 09/01/2018, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Hà Tuấn Vũ (sinh năm 1990, trú tại thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) và Nguyễn Trọng Việt (sinh năm 1990, trú tại 49 Phan Huy Chú, phường Trường Chinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 16giờ ngày 26/8/2017, Hà Tuấn Vũ rủ Nguyễn Trọng Việt đi trộm cắp tài sản, Việt đồng ý và nói có biết một nhà dân thường xuyên vắng nhà, không có người trông coi. Sau đó Vũ điều khiển xe mô tô 82H1-065.72, kiểu dáng DREAM mang theo 01 mỏ lếch bằng kim loại đến nhà Việt, rồi cả 2 cùng đến nhà của anh Nguyễn Văn Tỉnh (trú tại 04 Lương Ngọc Tốn, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum), khi đến nơi thấy không có ai ở nhà, Vũ dùng mỏ lếch mang theo bẻ khuy khóa cửa còn Việt đứng bên ngoài cảnh giới. Khoảng 10 phút sau Vũ gọi Việt vào nhà cùng Vũ trộm cắp một số tài sản bằng gỗ như: tượng thần tài, tượng di lặc, tượng đạt ma, hồ lô, lục bình, bình hoa…

Sau đó cả 2 chở toàn bộ số tài sản trên về cất giấu tại nhà Vũ ở thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum. Đến ngày 27/8/2017 Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum phát hiện và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ , đồng thời thu giữ được toàn bộ số tài sản trên.

Tại bản kết luận định giá tài sản số 56/ĐG-TS ngày 30/8/2017 của Hội đồng định giá tài sản trong Tố tụng hình sự UBND thành phố Kon Tum kết luận giá trị toàn bộ số tài sản do Vũ và Việt trộm cắp được của nhà anh Nguyễn Văn Tỉnh là 22.350.000đ (Hai mươi hai triệu ba  trăm năm mươi nghìn đồng).

Hai đối tượng trước bục xét hỏi

Với hành vi trộm cắp tài sản Hà Tuấn Vũ đã bị toàn án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 38 tháng tù giam, Nguyễn Trọng Việt bị toàn án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt 24 tháng tù giam.

Hồng Khanh