Tăng cường chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh

Ngày 06 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 773/UBND-NC về việc tăng cường chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh; các sở, ban ngành thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương, trên cơ sở báo cáo, kiến nghị của Bộ Tư pháp tăng cường các biện pháp chấn chỉnh, xử lý, khắc phục những vi phạm, tồn tại, hạn chế có liên quan để nâng cao hiệu quả chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính; báo cáo kết quả thực hiện gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Tư pháp tổng hợp, tham mưu) trước ngày 20 tháng 3 năm 2024.

Giao Sở Tư pháp tiếp tục tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn về thi hành án hành chính và theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chấp hành pháp luật tố tụng hành chính. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính tại một số đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đề xuất biện pháp thi hành dứt điểm các bản án, quyết định của Tòa án theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật về tố tụng hành chính và thi hành án hành chính (nếu có). Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị; tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo theo đề nghị của Bộ Tư pháp. Hoàn thành trước ngày 27 tháng 3 năm 2024.

Tác giả: BBT