Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực Cầu Đăk Mốt trên đường Hồ Chí Minh

Để đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông tại đoạn lý trình Km1494+600 - Km 1496 +600 trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum vừa có Công văn số 143/BATGT-VP đề nghị Công an tỉnh, Khu quản lý đường bộ III và các đơn vị liên quan thực hiện một số nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông khu vực này.

Theo văn bản, trong thời gian qua, tại đoạn lý trình Km1494+600 - Km 1496 +600 trên tuyến đường Hồ Chí Minh thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và đặc biệt trong 3 ngày (từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2024), đã xảy ra liên tiếp 4 vụ tai nạn giao thông (xe ô tô tự gây tai nạn). Các vụ tai nạn giao thông xảy ra không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản, phương tiện giao thông và hệ thống an toàn giao thông đường bộ, gây hoang mang cho lái xe khi lưu thông qua đoạn tuyến trên.

Để đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông tại đoạn lý trình Km1494+600 - Km 1496 +600 trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum đề nghị:

Khu quản lý đường bộ III khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, xác định nguyên nhân gây tai nạn giao thông; đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét. Trong đó, chú ý rà soát hệ thống an toàn giao thông tại đoạn tuyến để bổ sung, khắc phục cọc tiêu, biển báo (cần thiết bổ sung biển báo đường trơn phải chạy chậm số I.445a), tiêu phản quang, vạch sơn kẻ đường, hộ lan mềm và sửa chữa các vị trí mặt đường, rãnh dọc bị hư hỏng.

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý xe vi phạm về tốc độ tại đoạn tuyến. Chú ý đối với xe chở mủ cao su không che chắn để nước mủ chảy xuống mặt đường gây trơn trượt. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các tài xế xe tải, xe khách chủ động kiểm tra các điều kiện về kỹ thuật an toàn của phương tiện trước khi đi qua đoạn tuyến trên./.

Tác giả: Ban biên tập