Lồng ghép thực hiện nhiệm vụ của Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 trong phạm vi thẩm quyền của mình vào các kế hoạch, đề án… của ngành, lĩnh vực, địa phương phụ trách, theo dõi là chỉ đạo của UBND tỉnh đối với các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tại Công văn số 289/UBND-KTTH ngày 25/01/2021.

Lai Châu chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Triển khai Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ảnh minh họa

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 2289/QĐ-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030, tại Công văn trên, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và địa bàn phụ trách tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân, doanh nghiệp về tinh thần, nội dung chủ yếu của Quyết định số 2289/QĐ-TTg. Đồng thời, lồng ghép thực hiện nhiệm vụ của Chiến lược trong phạm vi thẩm quyền của mình vào các kế hoạch, đề án,… của các ngành, lĩnh vực, địa phương mình phụ trách, theo dõi.

Giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham mưu xây dựng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đào tạo, tư vấn chuyển giao công nghệ ưu tiên để chủ động tham gia cuộc Cách mạng lần thứ tư theo quy định và hướng dẫn của Trung ương.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tập trung nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin mạng, nhất là an toàn thông tin của hạ tầng viễn thông, bảo vệ thông tin cá nhân. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phổ biến kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm về bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước và an toàn xã hội.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan lồng ghép Chiến lược Quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 vào Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm… Tham mưu ưu tiên bố trí ngân sách cho các hoạt động thực hiện Chiến lược Quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030, trong đó chú trọng đầu tư cho khoa học và công nghệ, hỗ trợ nguồn chuyển giao và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp. Thực hiện nhiệm vụ cơ quan đầu mối theo dõi, đánh giá tình hình và kết quả triển khai Chiến lược Quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Khánh Vi