Tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 23 tháng 10 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Công văn số 3621/UBND-NC về việc tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Quyết định số 50/2023/QĐ-UBND ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý Nhà nước đối với công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum; chấm dứt việc thực hiện Văn bản số 2746/UBND-NC ngày 28 tháng 11 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tạm thời thống nhất quy trình tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương; xem xét, giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định./.

Tác giả: Thái Ngân