Tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII

Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII dự kiến tiến hành trong 2,5 ngày (từ ngày 06 tháng 12 năm 2023 đến ngày 08 tháng 12 năm 2023), khai mạc sáng ngày 06 tháng 12 năm 2023 tại Hội trường Trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh. Các phiên khai mạc, phiên thảo luận, phiên chất vấn tại Hội trường và phiên bế mạc kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Tại Kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung do Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh trình theo quy định của pháp luật. Trong đó, có các dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh trình, như: Dự thảo Nghị quyết quy định một số nội dung, mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy và người làm công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Kon Tum; dự thảo Nghị quyết về phân định các nhiệm vụ chi về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum; dự thảo Nghị quyết quy định mức chi bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum; dự thảo Nghị quyết quy định chức danh, một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum;…

Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XV; Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo, dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát việc triển khai công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp theo quy định.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan chỉ đạo, khẩn trương tổ chức thực hiện, bảo đảm đúng quy trình và tiến độ đã xác định.

Đối với các nội dung phát sinh khác trình kỳ họp, các cơ quan, đơn vị trình Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét thống nhất theo quy định (nếu có). Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì soạn thảo tờ trình dự thảo nghị quyết tham dự đầy đủ các cuộc họp thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh để nâng cao chất lượng nội dung trình kỳ họp./.

Tác giả: Thái Ngân