Ngày 02/5/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định về việc thành lập Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo.

Thành lập Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kon Tum đặt tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tham mưu thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, sử dụng rừng và phát triển rừng, cụ thể như sau:

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phụ trách lĩnh vực Lâm nghiệp - Chánh Văn phòng. Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm - Phó Chánh Văn phòng thường trực. Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Chánh Văn phòng. Các Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm - Thành viên. Công chức Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Thành viên. Trưởng phòng các phòng chuyên môn, Chi cục Kiểm lâm - Thành viên.

Văn phòng Thường trực có nhiệm vụ tham mưu Ban Chỉ đạo ban hành các văn bản chỉ đạo trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ, sử dụng rừng và phát triển rừng; triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, sử dụng rừng và phát triển rừng, thực hiện Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác và chuẩn bị nội dung, chương trình cho các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các báo cáo theo yêu cầu của Trưởng ban Ban Chỉ đạo; báo cáo định kỳ hoặc đột xuất cho Ban Chỉ đạo về tình hình tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tham mưu Ban Chỉ đạo xây dựng và triển khai các Phương án, Kế hoạch, Chương trình, Dự án liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng rừng và phát triển rừng; giao rừng, cho thuê rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Tham mưu các nội dung có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy rừng (tham mưu các văn bản chỉ đạo; các dự án, kế hoạch... về phòng cháy chữa cháy rừng; tổng hợp, báo cáo về tình hình phòng cháy chữa cháy rừng ....). Hướng dẫn các đơn vị, địa phương xây dựng các Phương án, Kế hoạch quản lý, bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và chính quyền cơ sở trong bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng ban chỉ đạo phân công.

Chánh Văn phòng chịu trách nhiệm toàn diện trước Trưởng ban Ban Chỉ đạo và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Văn phòng Thường trực. Các Phó Chánh Văn phòng có nhiệm vụ giúp việc cho Chánh Văn phòng và chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng, trước pháp luật về nhiệm vụ được giao.

Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng và thành viên của Văn phòng Thường trực làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Chánh Văn phòng Thường trực sử dụng con dấu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Thường trực sử dụng con dấu của Chi cục Kiểm lâm khi ký các văn bản liên quan đến hoạt động của Văn phòng Thường trực.

Văn phòng Thường trực được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm và các chế độ khác (nếu có) theo quy định hiện hành. Nguồn kinh phí hoạt động từ nguồn ngân sách được cấp cho Chi cục Kiểm lâm hàng năm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để triển khai các hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 1808/QĐ-BCĐ ngày 02 tháng 6 năm 2021 của Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh về thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng tỉnh Kon Tum.

Tác giả: Khánh Vi