Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình, thôn, làng, xã, phường, cơ quan công sở văn hóa. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các ngày Lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các kết quả về phát triển kinh tế - xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Ngày ngày 20 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 67/TB-UBND thông báo Kết luận của của Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm đối với Sở Tư pháp tại phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp thường kỳ tháng 02 năm 2024.

Theo đó, để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong việc đẩy mạnh thực hiện nghị quyết, quyết định, chương trình hành động triển khai thực hiện của các cấp, các ngành; khắc phục có hiệu quả các hạn chế, khuyết điểm nêu trên; đồng thời, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Một là, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng các nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tháng 3 và Hội đồng nhân dân tỉnh kỳ họp chuyên đề dự kiến họp trong nửa đầu tháng 4 năm 2024.

Hai là, rà soát, đảm bảo việc giao các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 của đơn vị, địa phương phải sát, đúng với chỉ tiêu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, đặc biệt là các chỉ tiêu về kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản.

Ba là, tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính - ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý thu; quản lý chặt chẽ hoàn thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đảm bảo đúng đối tượng theo quy định; chống thất thu thuế, quyết liệt thu hồi nợ đọng thuế; khai thác tối đa nguồn thu còn dư địa và có giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu hiệu quả, bền vững. Tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công; đẩy nhanh tiến độ đấu giá các trụ sở nhà đất để tạo nguồn thu đầu tư kết cấu hạ tầng.

Bốn là, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng. Khắc phục các tồn tại, hạn chế, quyết tâm, quyết liệt giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia ngày từ đầu năm.

Năm là, tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024; triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu sản xuất trồng trọt năm 2024; tăng cường công tác quản lý chất lượng các loại giống cây trồng, xác định nhu cầu của từng loại giống để có kế hoạch chỉ đạo sản xuất, cung ứng đầy đủ và kịp thời. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi. Thường xuyên theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời các dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi khi xảy ra. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý lâm sản trên địa bàn nhất là vào mùa khô.

Sáu là, các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 đã được phê duyệt nhằm đảm bảo tính thống nhất trong việc quản lý, sử dụng đất đúng theo kế hoạch sử dụng đất được duyệt; tổ chức thực hiện tốt công giá đất cụ thể năm 2024 trên địa bàn đảm bảo theo quy định của pháp luật để có cơ sở triển khai thực hiện các thủ tục tiếp theo về đất đai nhằm đảm bảo việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bảy là, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn. Tiếp tục thực hiện tốt việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh. Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình, thôn, làng, xã, phường, cơ quan công sở văn hóa. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các ngày Lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các kết quả về phát triển kinh tế - xã hội.

Tám là, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổ chức đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn theo quy định và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 103/UBND-KGVX ngày 10 tháng 01 năm 2024 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-HĐND ngày 10 tháng 12 năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh./.

Tác giả: Thái Ngân