Triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 22/4/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1365/UBND-NNTN triển khai thực hiện Quyết định số 274/QĐ-TTg, ngày 02/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước số 28/2023/QH15.

Theo đó, yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền Luật Tài nguyên nước và các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Tài nguyên nước trên cổng thông tin điện tử và trên các phương tiện thông tin đại chúng; phổ biến, quán triệt và triển khai các nội dung của Kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nêu trên đến  công chức, viên chức, người lao động và các đơn vị, địa phương, cộng đồng, doanh nghiệp, người dân.

Chủ động nghiên cứu, lồng ghép vào các chương trình thuộc phạm vi lĩnh vực được giao quản lý để tạo thuận lợi cho công chức, viên chức, người lao động và các đơn vị, địa phương, cộng đồng, doanh nghiệp, người dân để nâng cao ý thức pháp luật về Tài nguyên nước.

Thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước được phân cấp theo quy định của pháp luật.

Giao các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thi hành Luật Tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh; tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật Tài nguyên nước và các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật tại địa phương theo quy định; xem xét, phê duyệt quy trình hoặc điều chỉnh quy trình vận hành hồ chứa thủy lợi theo thời gian thực theo đề nghị của tổ chức quản lý, vận hành đập, hồ chứa thủy lợi; lập danh mục các đập, hồ chứa thủy lợi trên sông, suối nằm trên địa bàn tỉnh phải xây dựng quy chế phối hợp vận hành; tổ chức xây dựng quy chế phối hợp vận hành giữa các đập, hồ chứa thủy lợi trên sông, suối...

Tác giả: BBT