Triển khai thực hiện kết luận giao ban khối Mặt trận và đoàn thể tỉnh 9 tháng đầu năm 2023

Thực hiện kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo số 380-TB/VPTU ngày 11 tháng 10 năm 2023 về giao ban khối Mặt trận và đoàn thể tỉnh 9 tháng đầu năm 2023; Ngày 24 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3640/UBND-KGVX để chỉ đạo thực hiện. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành, đơn vị; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục Quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Kết luận số 54-KL/TW ngày 09 tháng 5 năm 2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 03 tháng 10 năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Khẩn trương triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định canh, định cư khi thu hồi đất của người dân nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Tăng cường các giải pháp phòng, chống thiên tai; phòng bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người, nhất là sốt xuất huyết Dengue, bệnh đậu mùa khỉ...

Phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận và các đoàn thể cùng cấp triển khai thực hiện hiệu quả nội dung chỉ đạo tại Thông báo nêu trên.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương rà soát, chuẩn bị chu đáo nội dung, điều kiện đảm bảo tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với công nhân, viên chức, lao động tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Tài chính trong năm 2023, chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục bàn giao tài sản liên quan đến Làng thanh niên lập nghiệp biên giới MoRai theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét việc bố trí xe ô tô phục vụ công tác trong toàn tỉnh, trước mắt nghiên cứu, bố trí xe ô tô phục vụ công tác cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tỉnh đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tế; đồng thời, nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét việc bố trí xe ô tô phục vụ chung cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế.

Sở Nội vụ sau khi các đơn vị hoàn tất các thủ tục bàn giao tài sản liên quan đến Làng thanh niên lập nghiệp biên giới MoRai; trong quý I năm 2024, chủ trì, phối hợp với Tỉnh Đoàn và các đơn vị có liên quan tham mưu Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương giải thể Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum theo đúng quy trình, quy định.

Đề nghị Tỉnh đoàn chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để triển khai công tác chuyển giao cơ sở nhà, đất Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Mo Rai theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện quy trình xin chủ trương giải thể Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum theo quy định./.

Tác giả: Thái Ngân