Ban hành quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và quan hệ phối hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố các cấp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2014/NĐ-CP về quy định tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và quan hệ phối hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố các cấp. Nghị định gồm 5 chương, 15 điều. Nội dung Chương I là những quy định chung, Chương II quy định tổ chức ban chỉ đạo phòng chống khủng bố, Chương III quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố, Chương IV quy định về quan hệ phối hợp của Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố, Chương IV quy định về điều khoản thi hành.

Theo Nghị định, Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố được thành lập từ trung ương đến địa phương. Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức, chỉ đạo công tác phòng, chống khủng bố của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia về công tác phòng ngừa khủng bố thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình.

Diễn tập phòng chống khủng bố. Nguồn: Internet.

Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và có đơn vị tham mưu, giúp việc gọi là Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.  Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/03/2014.

Trương Hằng (phapcheca@gmail.com)