Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe phục vụ công tác

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ chiến sỹ. Hằng năm, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, Công an tỉnh đã tổ chức thành công nhiều giải thi đấu, qua đó đã đưa phong trào thể dục thể thao trong toàn lực lượng ngày càng lớn mạnh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Các phong trào thể thao của Công an tỉnh luôn thu hút đông đảo CBCS tham gia

Xác định phong trào thể dục thể thao trong lực lượng Công an là một bộ phận quan trọng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể lực, trang bị kỹ năng chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ Công an đến gần hơn với quần chúng nhân dân.

Trong những năm qua, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận chức năng tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động, các giải thi đấu, các đợt kiểm tra chiến sĩ Công an khỏe nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nhằm nâng cao thể lực, bản lĩnh, ý chí chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Từ đó, phong trào thể dục thể thao của Công an Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng lực lượng Công an Kon Tum cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hằng ngày phòng gym của Công an tỉnh đã thu hút hàng chục lượt CBCS tham gia tập luyện

Để phong trào thể thao duy trì thường xuyên, liên tục và đi vào nền nếp, thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ tham gia. Ngay từ đầu năm, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao đến toàn thể CBCS dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức các giải thi đấu, giao hữu quần vợt, bóng đá, bóng chuyền... nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành; động viên, khuyến khích cán bộ chiến sĩ thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao như: Câu lạc bộ quần vợt, bóng đá, aerobic... nhằm tạo điều kiện, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ tham gia tập luyện thể thao sau giờ làm việc... Từ đó, tạo ra sân chơi bổ ích cho cán bộ chiến sĩ rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó.

Đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo - Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh cho biết: “Với chức năng là cơ quan tham mưu chuyên môn, hằng năm đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thi đấu các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng vận động viên có thành tích cao đưa vào đội tuyển của Công an tỉnh tập luyện và tham gia thi đấu tại các Giải đấu lớn do tỉnh, Cụm thi đua và Bộ Công an tổ chức. Chính vì vậy, qua các giải đấu, Công an tỉnh luôn đạt thành tích cao ở các bộ môn. Đơn cử, trong năm 2022 tại giải quần vợt tỉnh Kon Tum do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức, Câu lạc bộ quần vợt Công an tỉnh Kon Tum đã đạt 09/16 giải, trong đó có 03 giải Nhất, 02 giải Nhì và 04 giải Ba. Đồng thời, thông qua các giải đấu và phong trào tập luyện thể thao đã giúp cho cán bộ chiến sĩ rèn luyện được sức khoẻ, kỹ năng, vừa tạo được mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Công an tỉnh.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, trung bình mỗi năm, các phòng, Công an các huyện, thành phố tổ chức gần 30 giải đấu, giao lưu thể thao với các đội tuyển trong và ngoài lực lượng; đặc biệt, thông qua các đợt tăng cường xây dựng cơ sở đã tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao, với quần chúng nhân dân ở các cơ sở vùng sâu, vùng xa... các giải đấu, giao lưu thể thao đều thu hút sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ chiến sĩ và quần chúng nhân dân.

Môn bơi được nằm trong chương trình kiểm tra chiến sĩ Công an khỏe hằng năm của Công an tỉnh

Với khẩu hiệu “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại” “Khỏe để xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng, phong trào rèn luyện thể dục thể thao của Công an tỉnh đang có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ tham gia tập luyện sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở.

Tác giả: Bích Nga