A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Công an xã Tân Lập – Tiếp sức đến trường cùng học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số

Nhân dịp khai giảng năm học mới, với mong muốn được đồng hành và tiếp sức đến trường cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 7/9/2023, Công an xã Tân Lập phối hợp với Trường Tiểu học Tân Lập tổ chức tặng quà tại hai điểm trường thôn 4 (Kon Bưu) và thôn 5 (Kon Brăp Ju), xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, trên địa bàn xã vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình người dân tộc thiểu số chưa mua sắm được đầy đủ cho con em các vật dụng cần thiết khi đến trường như sách, vở, quần áo, đồ dùng học tập.  

Trao tặng 130 bộ quần, áo đồng phục cho các em học sinh

Trao tặng 50 cái cặp lồng Inox cho trẻ em mang cơm trưa khi đi học

Trao tặng hơn 700 cuốn vở cho các em học sinh

Trao tặng 10 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 02 bộ bàn ghế đá cho học sinh ngồi đọc truyện, nghỉ giải lao

 Với mong muốn được hỗ trợ một phần cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, làm chiếc cầu nối từ những tấm lòng vàng đến với các em học sinh nghèo. Ngày 7/9/2023 tại điểm trường tại thôn 4 (Kon Bưu) và điểm trường thôn 5 (Kon Brăp Ju), Công an xã Tân Lập đã phối hợp với Trường Tiểu học Tân Lập, Trường Mầm non Tân Lập và chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh gồm (130 bộ quần áo đồng phục học sinh trị giá 28.600.000 đồng, 50 cái cặp lồng Inox cho trẻ em đem cơm trưa khi đi học trị giá 5.000.000 đồng, 02 bộ bàn ghế đá cho học sinh ngồi đọc truyện, giải lao trị giá 5.000.000 đồng và 10 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.400.000 đồng). Ngoài ra còn có hơn 700 cuốn vở, truyện đã trao đến tay các em học sinh.

Cán bộ, chiến sỹ cùng quý thầy, cô giáo chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Với niềm tin “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại lên hòn núi cao”, chương trình gửi tặng quà “Tiếp sức đến trường” sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số. Mong rằng sự tiếp sức của các nhà hảo tâm, qua đó khích lệ, động viên tinh thần của các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội. Qua đó xây dựng hình ảnh đẹp về người Chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân./.

                                                                     Nguyễn Hùng


Tác giả: Nguyễn Hùng