Ia H’Drai: Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông do sử dụng xe mô tô không đảm bảo điều kiện lưu hành

Vào khoảng 18 giờ 00 phút, ngày 12 tháng 01 năm 2022, tại tuyến đường liên thôn, thuộc Thôn 6, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến 02 người thương vong. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ thói quen sử dụng xe mô tô độ chế, thay đổi kết cấu, không đủ điều kiện tham gia giao thông.

A group of people walking on a dirt road with trees on either side  Description automatically generated with low confidence

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nội dung vụ việc

Cụ thể, tại thời điểm trên, ông Ven Văn Dũng (Sinh năm: 1983, trú: Thôn 6, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum), điều khiển xe mô tô BKS: 37K1-075.46 lưu thông, va chạm với xe mô tô không gắn BKS, không còi, không đèn, do ông Lô Văn Ỏn (Sinh năm: 1980, cùng trú Thôn 6, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum), điều khiển lưu thông hướng ngược lại. Hậu quả, ông Dũng bị chấn thương đầu, gãy xương khớp gối chân phải, gãy xương cánh tay dưới tay phải; ông Ỏn bị chấn thương vùng đầu, gãy xương đùi phải, gãy xương cánh tay dưới tay phải; 02 xe mô tô bị hư hỏng nặng.

A picture containing outdoor, ground, tree, dirt  Description automatically generated

Xe mô tô không BKS, không đèn, không còi, không gương vẫn tham gia giao thông trên các tuyến đường liên thôn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H”Drai thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Văn Cảnh