Ngọc Hồi: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng xăng dầu Tuấn Nam

Sáng ngày 05 tháng 5 năm 2023, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty TNHH Tuấn Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Cửa hàng xăng dầu Tuấn Nam có địa chỉ tại thôn Kà Nhảy, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Theo tình huống giả định đặt ra, trong quá trình nhân viên đang tiếp nhiên liệu cho khách hàng, do sơ suất khiến nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, gặp nguồn nhiệt gây cháy. Sau đó ngọn lửa nhanh chóng cháy lan vào cột bơm và lan rộng ra xung quanh, khiến 02 người bị mắc kẹt bên trong. Phát hiện cháy nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng báo động, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để khống chế đám cháy nhưng không hiệu quả. Nhận thấy tình hình nguy cấp, đội PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến xử lý.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã điều động Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi xuất 03 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến hiện trường, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan, kết hợp tìm kiếm, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 20 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập

Các lực lượng tham gia thực tập phương án

Buổi thực tập thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra./.

Tác giả: Ích Linh