Đăk Hà: Tổ chức lễ ra quân thực hiện Kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện

Nhằm chủ động tiến hành tuần tra kiểm soát, vận dụng linh hoạt các biện pháp công tác nghiệp vụ, nắm chắc và kiểm soát tình hình, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các loại đối tượng và các hành vi vi phạm pháp luật nhằm kéo giảm tội phạm hình sự; trấn áp và đẩy lùi các hoạt động của các loại đối tượng ở các khu vực và địa bàn trọng điểm nhằm đảm bảo tình hình ANTT mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện, Công an huyện Đăk Hà đã xây dựng và triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND, ngày 12/10/2023 của UBND huyện Đăk Hà, Kế hoạch số 1104/KH-CAH, ngày 20/10/2023 của Công an huyện về việc đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện, Kế hoạch số 460/KH-PK02, ngày 25/10/2023 của Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Kon Tum về hành quân dã ngoại tại địa bàn huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Chiều ngày 19/11/2023, Công an huyện Đăk Hà tổ chức lễ ra quân thực hiện Kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Cử - Phó Trưởng Công an huyện cho biết, mùa thu hoạch cà phê trên địa bàn được đánh giá là một trong những khoảng thời gian dễ xảy ra các vụ vi phạm pháp luật hình sự như trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản… Do đó, trong thời gian này, lực lượng Công an huyện cần phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan trong công tác tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình bảo vệ, thu hái, tiêu thụ sản phẩm cà phê, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được ổn định. Để phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong mùa thu hoạch cà phê, trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Phòng PK02 - Công an tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra tập trung ở các xã, vùng dân cư thâm canh nhiều cà phê; nơi tổ chức các hoạt động kinh doanh nông sản, sử dụng lao động… đặc biệt là dọc tuyến Quốc lộ. Công tác tuần tra kiểm soát sẽ được duy trì triển khai đến hết mùa thu hoạch cà phê.

“Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, hôm nay, Công an huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ra quân tuần tra kiểm soát, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch cà phê năm 2023 trên địa bàn huyện” - đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Cử - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu.

Trong đợt ra quân tuần tra kiểm soát, Công an huyện sẽ tập trung vào số đối tượng thu mua nông sản có biểu hiện chứa chấp, tiêu thụ nông sản là cà phê do vi phạm pháp luật mà có…; các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản; không để xảy ra các vụ việc rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; giảm thiểu tối đa số vụ vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

Song song với đó, lực lượng Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch triển khai cao điểm 50 ngày đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Sau Lễ ra quân, Công an huyện đã đồng loạt diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường thuộc huyện Đăk Hà./.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân:

(Đ/c Nguyễn Văn Cử - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Phương Hoa

Tác giả: ​​​​​​​Phương Hoa