Đảm bảo an ninh trật tự Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum năm 2022

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum, từ ngày 18-25/12/2022, Công an thành phố đã chủ trì, phối hợp với nhiều đơn vị, lực lượng trong và ngoài Ngành tham gia đảm bảo an ninh trật tự Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum năm 2022.

Hình ảnh Lễ khai mạc Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum năm 2022

Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum tổ chức với quy mô trên 180 gian hàng, bao gồm các lĩnh vực, ngành hàng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, địa phương; hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ, nông thực phẩm… Hội chợ được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động tuyên truyền quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và sản phẩm đặc trưng của Kon Tum, những thành tựu về kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển của tỉnh nhà; thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu tiềm năng hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại của địa phương. Vì vậy, Hội chợ là hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm, tham dự của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch và đặc biệt là người dân trong và ngoài tỉnh tham dự.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố đã tham mưu, chủ trì, phối hợp triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum năm 2022. Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự huy động nhiều lực lượng trong và ngoài Ngành, gồm: các đơn vị thuộc Công an tỉnh (như: Công an thành phố - chủ trì,  Phòng An ninh Kinh tế; Phòng Cảnh sát cơ động; Phòng Cảnh sát Giao thông; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Phòng Cảnh sát Hình sự) và sự tham gia phối hợp của các đơn vị, lực lượng khác gồm Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND phường Quang Trung. Các đơn vị đã phối hợp bố trí lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho đại biểu, doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch và người dân đến tham quan Hội chợ; không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, các hành vi tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là hành vi trộm, cắp tài sản tại Hội chợ để người dân yên tâm mua sắm; tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Quang trường 16/3 - nơi tổ chức Hội chợ từ lúc khai mạc cho đến khi Hội chợ kết thúc.

Lực lượng tham gia đảm bảo ANTT Hội chợ

Để công tác đảm bảo an ninh trật tự Hội chợ trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả. Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum chỉ đạo các lực lượng triển khai nhiều mặt công tác khác như: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, trật tự giao thông xung quanh khu vực tổ chức Hội chợ và trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng, tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là các đối tượng hình sự nguy hiểm, các băng, ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy,...; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú, hoạt động kinh doanh có điều kiện; kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống cháy nổ; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nắm tình hình các địa bàn khu dân cư, quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu, quản lý, giám sát số đối tượng trên địa bàn… không để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự trong và ngoài khu vực tổ chức Hội chợ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về kinh phí, phương tiện, công cụ hỗ trợ cần thiết để phục vụ kịp thời đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm và giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vị, lực lượng có liên quan hoàn thành tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP Kon Tum năm 2022 và các đại biểu, Nhân dân đến tham quan tại Hội chợ; góp phần tạo nên sự thành công Kế hoạch tổ chức sự kiện Hội chợ và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum của UBND tỉnh./.

Tác giả: Nguyễn Nga