Tạm giữ hình sự đối tượng giết cha ruột

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum vừa tạm giữ hình sự đối tượng A Thuốc (sinh năm 2003, trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 16h00 ngày 27/11/2022, sau khi đã uống rượu với một số người ở cùng thôn, A Thuốc đi ra nhà chòi ở ruộng của gia đình để tìm cha ruột là ông A Pơi (sinh năm 1982, trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum), tại đây, A Thuốc và ông A Pơi xảy ra mâu thuẫn vì A Thuốc cho rằng trong cuộc sống hàng ngày ông A Pơi chửi mắng mẹ mình. Khi ông A Pơi đi ra phía trước nhà chòi thì A Thuốc đã đi theo và lấy một cây xà beng dài khoảng 1,2m, đường kính khoảng 02cm để ở dưới nền nhà chòi đánh vào vùng ngực và vùng lưng của ông A Pơi; sau đó, A Thuốc tiếp tục dùng một cây gỗ dài khoảng 02m đánh nhiều lần vào vùng lưng ông A Pơi làm cho ông ngã úp mặt xuống đất, thấy vậy A Thuốc bỏ đi tiếp tục uống rượu ở trong thôn.

Đến 17 giờ cùng ngày, người dân phát hiện ông A Pơi tử vong nên đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Qua khám nghiệm tử thi xác định ông A Pơi chết do đa chấn thương nội tạng dẫn đến mất máu trong.

Đối tượng A Thuốc cùng hung khí gây án tại Cơ quan Công an

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã tạm giữ hình sự đối với A Thuốc về hành vi “Giết người” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Tác giả: pc02