Bắt đối tượng truy nã ma túy đặc biệt nguy hiểm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum vừa bắt giữ một đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội phạm ma tuý.

Khoảng trưa ngày 15/3/2022, tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum đã chủ trì, phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y và Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ một đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng bị bắt là Vi Văn Phù (sinh năm 1978, quê quán: Lạng Sơn). Phù là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn truy nã với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Vi Văn Phù

Trước khi bị bắt, Phù đã đi qua nhiều nơi, ở nhiều chốn nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Đối tượng có mối quan hệ phức tạp trên địa bàn, thường xuyên móc nối với các đối tượng để vận chuyển, buôn bán ma túy trái phép. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp bắt giữ thành công đối tượng trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

C.T