Bắt giam Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện KonPlong

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc Vinh (Sinh năm 1980; Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện KonPlong) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an đọc Lệnh Bắt tạm giam Phan Ngọc Vinh (mặc áo ấm màu đen)

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đang thụ lí điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Kon PLong, tỉnh Kon Tum. Trước đó, ngày 01/12/2021, qua kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án nên trên.

Tài liệu điều tra xác định: Quá trình thực hiện nhiệm vụ ươm giống, cấp phát giống hồng đảng sâm cho Nhân dân các xã Măng Cành, xã Đăk Tăng, huyện KonPlong trong năm 2020, Phan Ngọc Vinh đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, tài liệu để thanh quyết toán số tiền 372.500.000đ gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Đến ngày 15/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Vinh.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Hải