Kiểm tra công tác an toàn PCCC

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-BCA-C61 ngày 28/4/2014 của Bộ Công an về kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các đơn vị, cơ sở thuộc Bộ Công an, ngày 26/5/2014, Công an tỉnh Kon Tum lập kế hoạch số 719/KH-CAT-PC66 kiểm tra an toàn PCCC đối với các đơn vị trực thuộc.

Qua công tác kiểm tra đợt này, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ và công nhân viên trong Công an tỉnh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn PCCC; phát động và đẩy mạnh các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn PCCC, cải thiện điều kiện lao động, hướng tới mục tiêu “không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ nơi làm việc” góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và hướng dẫn khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC, không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại; đồng thời nắm được tình hình, thực trạng và việc tổ chức thực hiện công tác PCCC của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh để từ đó có biện pháp, hướng dẫn chỉ đạo phù hợp.

Công an tỉnh thành lập 01 Đoàn kiểm tra, do đồng Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn và Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Văn phòng Công an tỉnh và Phòng Hậu cần – kỹ thuật  làm thành viên, tiến hành kiểm tra trực tiếp tại một số đơn vị trực thuộc. Các đơn vị còn lại tự tổ chức kiểm tra và báo cáo kết quả về Công an tỉnh.

Một số hình ảnh kiểm tra tại Phòng Hồ sơ và Phòng Hậu cần – Kỹ thuật.

Trương Ngọc Anh ( Phòng Cảnh sát PCCC và CN,CH)