Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ với công tác PCCC

Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (TTHL và BDNV) Công an tỉnh là đơn vị với đặc thù là công tác đào tạo, quản lý và huấn luyện các lớp học như: Đại học CSND và Đại học ANND (hệ tại chức), bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, huấn luyện công an dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND; các hoạt động TDTT…với tổ hợp nhiều khu vực làm việc, khu nhà ở cho học viên, khu nhà công vụ và hệ thống các khu thể thao. Với diện tích rộng và đặc thù công việc như vậy nên từ khi thành lập đến nay, TTHL và BDNV đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác an toàn PCCC. Từ khi thành lập cho đến nay, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác PCCC tại đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng tránh cháy nổ.

Để có được kết quả như vậy trong công tác PCCC tại Trung tâm, trước hết là sự  quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Trung tâm; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các qui định an toàn về PCCC, sử dụng các biện pháp chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCCC. Tổ chức cho CBCS thực hiện nghiêm túc các điều kiện an toàn về PCCC, không để xảy ra tình trạng cháy, nổ tại cơ quan. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện tại trụ sở làm việc, khu nhà ở của học viên, khu nhà công vụ, khu thể thao, kho bảo quản công cụ hỗ trợ của Trung tâm. Niêm yết số điện thoại báo cháy, nội quy PCCC, bình chữa cháy tại các khu vực thuận tiện cho công tác PCCC trong toàn đơn vị, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác trực, báo khi có xảy ra cháy, nổ, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả PCCC trong Trung tâm. Bên cạnh đó Lãnh đạo Trung tâm thường xuyên cử CBCS tham gia tập huấn kiến thức về PCCC do Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tổ chức, lấy đây là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC.

Ngoài ra, Trung tâm định kỳ tổ chức tuyên truyền pháp luật và kiến thức PCCC đối với CBCS với nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả, luôn lấy yếu tố thực tế làm chính để CBCS chủ động trong công tác PCCC, nắm vững các nguyên tắc và thao tác PCCC, mỗi CBCS thực sự là một chiến sỹ trên mặt trận với giặc lửa, tạo nên hiệu quả cao trong công tác PCCC.

CBCS Trung tâm thường xuyên kiểm tra công tác PCCC

Nguyễn Thị Chung (Trung tâm HL&BDNV)