16 năm tù cho ‘yêu râu xanh’ nhiều lần giở trò đồi bại với con riêng của ‘vợ hờ’

Ngày 18/01/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt 16 năm tù đối với yêu râu xanh Đỗ Như Mận, Sinh năm: 1962; HKTT: TDP 6, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và hiếp dâm con riêng của “vợ hờ”.

27047238_1322739007871700_107567683_o.jpg

Bị cáo Đỗ Như Mận tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng: Sau khi ly thân với vợ cũ thì năm 2013, Đỗ Như Mận đến sống với chị L. T. M tại Thôn 1, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Do căn nhà nhỏ chật hẹp nên cháu L.T.L (là con riêng của chị L. T. M) thường nằm ngủ chung với Mận và chị M trên một sạp gỗ kê ở góc nhà. Khoảng từ đầu năm 2016 lợi dụng những lúc chị M dậy sớm đi đặt bẫy chuột, Đỗ Như Mận đã thường xuyên có những hành vi đồi bại xâm phạm đến cơ thể cháu L. Trong năm 2016 Đỗ Như Mận đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và giao cấu trái ý muốn với cháu L Sau đó chị M phát hiện cháu L có nhiều biểu hiện tâm lý không bình thường nên đã hỏi cháu L và làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Tại phiên tòa xét xử công khai, mặc dù bị cáo Đỗ Như Mận quanh co chối cãi nhưng với các chứng cứ, tài liệu mà cơ quan CSĐT thu thập được đã buộc y phải cúi đầu nhận tội. Xét thấy, hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, tính đền thời điểm bị cáo thực hiện hành vi thì cháu L mới được khoảng hơn 10 tuổi (Theo kết luận giám định pháp y về độ tuổi). Bị cáo đã xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về tình dục, danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển về thể chất của trẻ em. Vì vậy, TAND tỉnh Kon Tum quyết định xử phạt bị cáo 16 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô đối với trẻ em”.

Trọng Quỳnh