Đăk Tô: Công an xã Kon Đào triển khai mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự” trường THCS Nguyễn Trãi

C:\Users\Nhat\Desktop\unnamed (1).jpg

Toàn cảnh lễ phát động mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự”

Nhằm đẩy mạnh thực hiện Đề án số 01-ĐA/DUCA ngày 03/6/2020 của Đảng ủy Công an tỉnh Kon Tum về nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết số 11 ngày 07/01/2021 của Đảng ủy xã Kon Đào và Kế hoạch số 46 ngày 21/9/2021 về triển khai thực hiện đề án nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã.Ngày 08/11/2021, Công an xã Kon Đào đã phối hợp cùng với trường THCS Nguyễn Trãi khảo sát và triển khai xây dựng mô hình Cổng trường an toàn về an ninh trật tự.

Việc xây dựng mô hình Cổng trường an toàn về an ninh trật tự có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm – tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong học đường và chấp hành luật giao thông đường bộ. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường và công an, các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đơn vị.

Thực trạng chung của học đường hiện nay xuất hiện nhiều về hành vi vi phạm pháp luật như Bạo lực học đường, ma túy, trong học đường và nhất là vi phạm an toàn giao thông khi chưa đủ điều kiện để tham gia giao thông. Nguyên nhân chủ yếu hiện nay là do khi công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển, các đối tượng xấu đã lợi dụng đăng bài, chia sẽ những nội dung không phù hợp nhắm vào sự hiếu kỳ của học sinh. Từ đó, có những tác động không nhỏ đến suy nghĩ, hành động của học sinh theo hướng tiêu cực. Đây là vấn đề nhức nhối, gây lo lắng và bức xúc cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự” có vai trò, ý nghĩa thiết thực, sát với thực tiễn tình hình trên địa bàn xã. Đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ giữa các trường học với lực lượng Công an, các ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn về ANTT, cũng như thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa vi phạm pháp luật trong học sinh.

Hữu Cường