Công an tỉnh tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác trực ban, trực chiến và chế độ báo cáo từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các Phòng, Công an các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, Tiếp tục triển khai Kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, phục vụ Nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, các sự kiện quan trọng của đất nước, các đoàn khách quốc tế đến làm việc tại địa phương. Ngăn chặn hiệu quả âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, gây rối an ninh, trật tự của các thế lực thù địch, phản động. Rà soát, đề xuất giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để khiếu kiện vượt cấp lên Trung ương, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài.

Thứ hai, Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong đó, tập trung triệt phá các băng nhóm tội phạm có hoạt động “bảo kê”, “siết nợ”, “tín dụng đen”, đòi nợ thuê; đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cờ bạc, trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, tệ nạn xã hội… Phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan quản lý tốt thị trường hàng hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các hành vi đầu cơ, tích trữ tăng giá đột biến để thu lợi bất chính. Tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Thứ ba, Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch của Công an tỉnh về phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT của lực lượng Cảng sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động trên địa bàn tỉnh, nhằm duy trì, đảm bảo trật tự ATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ, hạn chế mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; phối hợp với BCH Quân sự tỉnh; BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý chặt chẽ và tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các địa bàn trọng điểm như chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, dịch vụ; chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng tác chiến chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với mọi trường hợp sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo trên địa bàn tỉnh, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với can phạm nhân.

C:\Users\Administrator\Desktop\88fc1fb8efc00b9e52d1.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\c88f5bcdabb54feb16a4.jpg

Tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Thứ tư, Tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao; trong đó, tăng cường công tác quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, nhất là các doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (quản lý doanh nghiệp, chuyên gia kỹ thuật cao, lao động tay nghề cao) nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với hành vi môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Thứ năm, Thực hiện nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong CAND; Triển khai các chương trình, kế hoạch về công tác dân vận trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức cho CBCS vui Tết, đón Xuân an toàn, tiết kiệm theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Thứ sáu, Tổ chức trực ban, trực chỉ huy, đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực chiến đấu. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo.

Thái Ngân