Họp Ban Tổ chức hội thi triển lãm và tuyên truyền Sách

Ban Tổ chức Hội thi triển lãm và tuyên truyền Sách, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam của Công an tỉnh Kon Tum vừa tổ chức họp kiểm tra công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ để Hội thi đạt kết quả cao.

Quang cảnh Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Hội thi triển lãm và tuyên truyền Sách của Công an Kon Tum họp phân công nhiệm vụ

Tham gia Hội thi năm nay, toàn Công an tỉnh có 16 đội tuyển là cán bộ, chiến sĩ, công dân phục vụ có thời hạn, sinh viên thực tập, lao động hợp đồng, tạm tuyển đang công tác tại các phòng thuộc các khối An ninh nhân dân, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát Quản lý hành chính, Cảnh sát cơ động, Trại Tạm giam, khối Xây dựng lực lượng - Trực thuộc - Hậu cần và đội tuyển của Công an 10 huyện, thành phố.

Với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”, mỗi đội tuyển gồm 5 thành viên sẽ thể hiện 2 phần thi. Về phần thi triển lãm sách, các đội sẽ trưng bày nghệ thuật, với các nội dung tuyên truyền về Đảng, Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân, truyền thống của dân tộc, lực lượng Công an ở đơn vị, sách về pháp luật, gương điển hình trong học tập và chiến đấu... Các đội sẽ nghiên cứu, sáng tạo, tổ chức sắp xếp mô hình trưng bày phù hợp với đề tài do đội lựa chọn trên bề mặt bàn có diện tích rộng 120cm x 80cm và thuyết trình mô hình sách, với thời lượng từ 3 đến 5 phút các đội sẽ giới thiệu mô hình và ý nghĩa trưng bày. Về phần thi tuyên truyền sách, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội giới thiệu một quyển sách hoặc bộ sách trong mô hình trưng bày với thời gian từ 5 đến 8 phút.

Tại cuộc họp, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, đồng thời đôn đốc các bộ phận liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất được trang trọng, chu đáo; thang điểm chấm thi được đảm bảo công bằng, khách quan... Hội thi triển lãm và tuyên truyền Sách sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2023, tại hội trường Công an tỉnh (số 198 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, Tp.Kon Tum).

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Hội thi triển lãm và tuyên truyền Sách năm 2023 của Công an tỉnh Kon Tum sẽ góp phần đưa văn hóa đọc đi vào cuộc sống, xây dựng thói quen, nhu cầu, hứng thú và hình thành kỹ năng đọc cho cán bộ, chiến sĩ toàn Công an tỉnh.

Tác giả: Bích Nga