Bồi dưỡng cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Ngày 07/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có Kế hoạch số 2157/KH-UBND về bồi dưỡng cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 263/QĐTTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Kế hoạch xác định Mục tiêu chung là tổ chức bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội chuyên sâu, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông thôn cho cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 tại địa phương.

Mục tiêu đến năm 2025 có 100% cán bộ, công chức xã được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực phục vụ công tác tại địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới trong tình hình mới.

Về đối tượng: Cán bộ, công chức cấp xã thuộc các xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum (gồm có: 85 xã trên địa bàn tỉnh, trong đó có 35 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu)

Chương trình bồi dưỡng:

Thực hiện các chương trình, tài liệu bồi dưỡng do Bộ Nội vụ và các bộ chuyên ngành xây dựng, ban hành và chuyển giao; tổ chức cập nhập, bổ sung một số tài liệu bồi dưỡng đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, đảm bảo thực hiện tốt việc bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội chuyên sâu, đồng thời đáp ứng yêu cầu chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông thôn cho cán bộ, công chức xã.

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến 2030, các sở, ngành và đơn vị liên quan phối hợp tham mưu xây dựng, biên soạn một số chương trình, tài liệu bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm.

Thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng tối đa là 01 tuần (theo quy định tại Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18 tháng 10 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức); trong đó, thời gian đi thực tế, nghiên cứu và học tập kinh nghiệm tại địa phương tối thiểu 02 ngày.

Hình thức: Tập trung hoặc kết hợp 02 hình thức đào tạo tập trung và trực tuyến (online).

Số lượng cán bộ, công chức xã tham gia bồi dưỡng Dự kiến trong giai đoạn 2023-2025 tổ chức 87 lớp bồi dưỡng cho tổng số 4.335 lượt cán bộ, công chức xã.

Tác giả: Thái Ngân