Công ty Điện lực Kon Tum kêu gọi tiết kiệm điện tại văn phòng, trụ sở làm việc các Sở, Ban ngành tỉnh Kon Tum

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán kéo dài đã làm cho mực nước các hồ thủy điện vẫn còn thấp và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp tục diễn ra đến cuối mùa khô năm 2023 (theo đánh giá của Bộ TNMT), gây ảnh hưởng nghiêm trọng việc cung ứng điện trong toàn quốc. Mặt khác, nắng nóng gay gắt làm cho nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, dễ gây quá tải và sự cố cho hệ thống điện Quốc gia.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 06/6/2023 về thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025; UBND tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 1542/UBND-HTKT ngày 26/5/2023 về đẩy mạnh công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong mùa khô và năm 2023, Văn bản số 1711/UBND-HTKT ngày 08/6/2023 về triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 06/6/2023.

Để triển khai có hiệu quả công tác tiết kiệm điện (TKĐ) trên địa bàn, Công ty Điện lực Kon Tum (KTPC) kính đề nghị các sở ban ngành tỉnh Kon Tum tăng cường hỗ trợ chỉ đạo các bộ phận, cán bộ, công nhân, viên chức (CBCNV), các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp TKĐ tại trụ sở làm việc theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1542/UBND-HTKT, số 1711/UBND-HTKT, cụ thể như sau:

Ban hành quy định nội bộ về thực hành tiết kiệm điện tại trụ sở, văn phòng làm việc nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động, đồng thời đưa hoạt động tiết kiệm điện trở thành thói quen hàng ngày.

Phổ biến đến toàn thể CBCNV biết, thực hiện các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, như: điều chỉnh máy điều hòa nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi,...

Công ty điện lực Kon Tum hướng dẫn một số biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Phấn đấu tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng khoảng 10% so với cùng kỳ. Giảm 50% công suất chiếu sáng công cộng, quảng cáo, trang trí ngoài trời các tòa nhà và văn phòng.

Công ty Điện lực Kon Tum rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ, hưởng ứng của các Quý cơ quan, ban ngành để KTPC thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Thái Ngân