Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai Đề án 06

Ngày 29/6/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2020/UBND-NC để chỉ đạo các đơn vị rà soát văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai Đề án 06. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực và địa bàn được giao quản lý, phụ trách tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật theo tài liệu hướng dẫn gửi kèm Công văn số 2367/TCT ngày 09 tháng 6 năm 2023 của Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ (có tài liệu hướng dẫn gửi kèm và đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại địa chỉ https://moj.gov.vn/pakn/tintuc/Pages/huong-dan-ra-soat.aspx), cụ thể:

- Một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai Đề án 06;

- Hệ thống biểu mẫu gồm:

+ Mẫu Báo cáo theo Phụ lục I;

+ Danh mục văn bản quy phạm pháp luật còn hiệu lực đã được rà soát theo Phụ lục II;

+ Danh mục văn bản quy phạm pháp luật cần xử lý để bảo đảm phù hợp, thống nhất với các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến triển khai Đề án 06 tại Phụ lục III;

+ Rà soát, xác định cơ sở pháp lý để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu của Đề án 06 tại Phụ lục IV;

+ Danh mục văn bản quy phạm pháp luật cần xử lý để bảo đảm cơ sở pháp lý thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu triển khai Đề án 06 tại Phụ lục V.

Đối với các văn bản có nội dung cần xử lý đã được các Bộ, cơ quan ngang bộ rà soát, cập nhật và báo cáo theo yêu cầu tại Công văn số 1834/TCT ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát và xử lý kết quả rà soát văn bản văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai Đề án 06 thì các sở, ban ngành, địa phương không tổng hợp lại các nội dung đã báo cáo, mà chỉ bổ sung những nội dung mới phát hiện, đề xuất xử lý.

Đối với các nhiệm vụ, giải pháp đã hoàn thành; các sở, ban ngành và địa phương chỉ tổng hợp, báo cáo “kết quả thực hiện nhiệm vụ” mà không cần đánh giá cơ sở pháp lý thực hiện nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu (Chi tiết theo Đề cương và Phụ lục)

Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ rà soát văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai Đề án 06 bảo đảm chất lượng, thời hạn; kết quả rà soát gửi về Sở Tư pháp trước ngày 12 năm 7 năm 2023.

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp kết quả rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ; hoàn thành trước ngày 15 tháng 7 năm 2023./.

Tác giả: Tổng hợp