Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông

Từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2023, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người chết, 4 người bị thương; tăng 1 vụ, tăng 1 người chết và tăng 3 người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, thanh tra Sở Giao thông vận tải vẫn duy trì triển khai công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, đã lập biên bản 140 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 20 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 01 trường hợp, tạm giữ 61 phương tiện giao thông (05 ô tô, 56 mô tô, xe máy).

Ảnh minh họa

Các lực lượng chức năng duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, nhất là vẫn duy trì xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển các phương tiện giao thông nên tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia đã giảm hẳn, hạn chế nguyên nhân gây tai nạn giao thông do rượu bia, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp nghỉ Tết, Bến xe khách Liên nội tỉnh và Bến xe khách các huyện đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại nhân dân, không để hành khách tồn đọng tại bến; không phát hiện trình trạng “xe dù”, xe khách chở quá số người quy định. Tình hình trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định, không có diễn biến phức tạp.

Tác giả: Khánh Vi