Công an huyện Đăk Hà trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại địa bàn xã Ngọc Wang

Trong không khí những ngày đầu năm mới 2023, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc – Tết Quý Mão 2023, ngày 04/01/2023, Công an huyện Đăk Hà đã trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh A Rô Lê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Kon Gu I, xã Ngọk Wang.

Dự và trao nhà có đại diện lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Agribank huyện Đăk Hà; đại diện Đảng uỷ, UBND xã Ngọk Wang, cùng bà con nhân trong thôn Kon Gu I, xã Ngọk Wang.

Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh A Rô Lê

Gia đình anh A Rô Lê là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 06 con nhỏ. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình anh sống tại ngôi nhà tạm, dột nát, có nguy cơ bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão. Cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Sau khi nắm bắt tình hình, để giúp gia đình anh ổn định cuộc sống, Công an huyện Đăk Hà đã phát động phong trào tương thân tương ái, kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh.

Căn nhà tạm bợ trước đây của gia đình anh A Rô Lê

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với diện tích 40m2, tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch bông, tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng; trong đó Chi nhánh Ngân hàng Agribank huyện Đăk Hà hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngôi nhà mới hoàn thành bàn giao giúp gia đình anh A Rô Lê có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng Công an huyện nêu rõ, với truyền thống, đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Công an huyện luôn hết sức quan tâm, hướng tới chăm lo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên địa bàn huyện. Đồng chí Trưởng Công an huyện chúc mừng gia đình anh A Rô Lê đã được trao tặng nhà tình nghĩa. Hy vọng với ngôi nhà mới, gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tham gia vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng về cơ sở của Công huyện Đăk Hà nhằm giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

• Hải Thanh -

Tác giả: Hải Thanh